Đường dẫn truy cập

Thêm tiền để chống bệnh bại liệt


Tỉ phú Bill Gates nói tổ chức từ thiện của ông sẽ đóng góp thêm 100 triệu để xóa hẳn căn bệnh

Thủ tướng Anh David Cameron và Tỉ phú Bill Gates của Mỹ hôm thứ Sáu cam kết hiến 130 triệu để giúp các quốc gia loại trừ bệnh sốt bại liệt.

Ông Cameron nói nước Anh sẽ tăng đóng góp thêm vào chương trình trừ tận gốc bệnh bại liệt thêm 30 triệu, tổng cộng là 60 triệu trong vòng 2 năm.

Số tiền góp thêm của nước Anh sẽ được cung ứng trên cơ sở tương ứng, sao cho từ năm 2011 tới năm 2012 họ sẽ góp 1 đô cho mỗi 5 đôla mà các nước khác cung ứng.

Về phần ông Gates, ông nói tổ chức từ thiện của ông sẽ đóng góp thêm 100 triệu để xóa hẳn căn bệnh.

Thủ tướng Cameron và ông Gates đã loan báo khi dự diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ.

Hồi đầu tuần, tổ chức nhân đạo của ông Gates và Đông cung Thái tử Abu Dhabi mỗi người đã hiến 50 triệu để chủng ngừa các trẻ em Afghanistan và Pakistan chống sốt bại liệt và những bệnh khác.

Bác sĩ Margaret Chan thuộc Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng những món tiền cung ứng mới đã xảy ra đúng vào thời điểm mà chương trình chống lại bệnh bại liệt đang cần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG