Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Ứng viên tổng thống tiếp tục tranh cử, bất chấp bị mưu sát


Ứng cử viên tổng thống Afghanistan Abdullah Abdullah nói chuyện điện thoại trong buổi mít tinh ở thủ đô Kabul, Afghanistan, Thứ Sáu 6/6/2014.
Ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Afghanistan vào tuần tới thề sẽ tiếp tục cuộc đua, bất chấp vừa thoát chết trong đường tơ kẽ tóc trong một vụ mưu sát đã giết chết ít nhất 6 người.

Hai vụ nổ liên tiếp tấn công đoàn xe của ông Abdullah Abdullah hôm thứ Sáu, không lâu sau khi ông rời một cuộc vận động tranh cử tại Kabul.

Các giới chức Bộ Nội vụ Afghanistan nói “vụ tấn công khủng bố” đã gây thương tích cho ít nhất 22 người. Ông Abdullah không hề hấn gì.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Nhưng hôm thứ Hai vừa qua, phe Taliban cảnh cáo cử tri hãy lánh xa các phòng phiếu trong cuộc bầu cử bổ túc ngày 14 tháng Sáu.

Ông Abdullah, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan, đang vận động tranh cử để đánh bại đối thủ là ông Asharaf Ghani, một cựu giới chức của Ngân hàng Thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG