Đường dẫn truy cập

Bom tự sát tại lễ cầu nguyện người em bị ám sát của TT Afghanistan


Ông Ahmad Wali Karzai, người em cùng cha khác mẹ của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Các giới chức Afghanistan cho hay một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một ngôi đền hồi giáo ở thành phố Kandahar miền nam nước này, làm 4 người chết trong khi diễn ra lễ cầu nguyện cho người anh em cùng cha khác mẹ của Tổng thống Hamid Karzai.

Bộ Nội vụ cho biết vụ tấn công xảy ra hôm nay đã làm thiệt mạng người đứng đầu hội đồng tôn giáo tỉnh và ba nạn nhân khác.

Các giới chức cho hay, thêm 13 người khác cũng đã bị thương.

Chưa có ai tức thời lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi ông Karzai dẫn đầu hàng nghìn người tới tham dự lễ tang của ông Ahmad Wali Karzai, người đứng đầu hội đồng tỉnh Kandahar và cũng là một nhân vật quyền lực ở miền nam Afghanistan.

Ông Wali Karzai bị chính một thành viên kỳ cựu và thân tín trong toán an ninh bảo vệ ông bắn chết tại nhà ở thành phố Kandahar hôm thứ Ba.

Người đàn ông được xác định là Sardar Mohammad sau đó đã bị các bảo vệ khác bắn chết.

Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ ám sát.

Nhưng các giới chức Afghanistan cho biết chưa rõ là liệu vụ ám sát ông Wali Karrzai có liên quan tới các phần tử nổi dậy hay là do thù oán nội bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG