Đường dẫn truy cập

Tổ chức Nhân đạo Cơ đốc giáo tiếp tục ở lại Afghanistan


Một tổ chức cứu trợ Cơ đốc giáo cho hay họ không có kế hoạch rút khỏi Afghanistan bất chấp vụ giết hại 10 thành viên của tổ chức ở miền bắc nước này.

Giám đốc tổ chức International Assistance Mission, ông Dirk Frans, ngày hôm nay công bố tên các nạn nhân, gồm 6 người Mỹ, 2 người Afghanistan, một người Anh và một người Đức.

Các nhân viên cứu trợ này cùng một đội ngũ nhân viên y tế đang chữa trị các bệnh về mắt cho người Afghanistan khi họ bị bắt ở tỉnh Badakhshan hồi tuần trước.

Phe Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công và cáo buộc họ làm gián điệp và người truyền giáo.

Ông Frans nói với các phóng viên ở Kabul ngày hôm nay rằng tổ chức của ông không kết nạp tín đồ và không mang theo kinh thánh bằng tiếng Dari của Afghanistan.

Giới hữu trách Afghanistan cũng đang điều tra xem liệu những vụ giết người này có phải là một vụ cướp có vũ trang hay không.

Ông Frans nói rằng người sống sót duy nhất sau vụ tấn công, một lái xe người Afghanistan, đang bị bộ nội vụ Afghanistan ở Kabul thẩm vấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG