Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan thăm Trung Quốc


Tổng thống Afghanistan thăm Trung Quốc

Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan hôm nay đang trên đường đến Trung Quốc khởi sự chuyến thăm kéo dài 3 ngày nhằm kêu gọi Trung Quốc gia tăng đầu tư vào nước ông.

Tổng thống Karzai dự trù sẽ gặp gỡ với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và giới chức khác của Trung Quốc trong chuyến công du này.

Người phát ngôn Tần Cương của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng lãnh đạo của hai nước sẽ ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác, trong đó có các thỏa thuận kinh tế. Phát ngôn viên này nói rằng Trung Quốc hiểu những thách thức mà Afghanistan đang đối diện trong nỗ lực gìn giữ hòa bình và ổn định của nước này.

Ông Karzai nói Trung Quốc sẽ giữa một vai trò tích cực công cuộc tái thiết của Afghanistan, và sẽ hỗ trợ cho Kabul trong khả năng của Bắc Kinh.

Đây là chuyến đi thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Karzai kể từ khi ông tái đắc cử với nhiều tranh cãi hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG