Đường dẫn truy cập

Giới chức tình báo Afghanistan là mục tiêu của cuộc tấn công tự sát


Giới chức tình báo Afghanistan là mục tiêu của cuộc tấn công tự sát

Một kẻ tấn công tự sát đã tấn công người đứng đầu ngành tình báo của một tỉnh ở miền Bắc Afghanistan, gây thương tích cho ông này và giết chết một bé trai.

Cảnh sát cho hay kẻ tấn công đã kích nổ bom mang trên người gần đoàn xe của ông Sayed Ahmad Sadat tại Maimanah, thủ phủ của tỉnh Faryab, vào sáng sớm hôm nay.

Một trẻ em bị thiệt mạng.

Ông Sadat và ít nhất 4 người khác bị thương trong vụ nổ, xảy ra vào lúc trưởng ngành tình báo tỉnh Faryab đang trên đường đến nơi làm việc.

Tại những nơi khác ở Afghanistan, giới hữu trách nói rằng phe Taliban đã giết chết 5 binh sĩ Afghanistan ở tỉnh Farah ở Tây Afghanistan hồi cuối tuần qua.

3 binh sĩ khác bị thương trong vụ đột kích này.

Các lực lượng quốc tế đang chuẩn bị chuyển giao trách nhiệm gìn giữ an ninh lại cho những người đồng nhiệm Afghanistan, giữa các lực lượng quốc tế đang bắt đầu tiến trình triệt thoái ra khỏi nước này.

Theo kế hoạch, các lực lượng tác chiến sẽ hoàn tất cuộc rút quân khỏi Afghanistan trước cuối năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG