Đường dẫn truy cập

Ba binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Afghanistan


Bạo động ở Afghanistan

Hôm Thứ Sáu, liên minh NATO cho biết, 3 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Afghanistan vì bị trúng bom gài trên đường - hai người ở miền Đông và một người ở miền Nam.

Tại tỉnh Kunduz ở miền Bắc, các giới chức Afghanistan nói rằng, một trái bom phát nổ tối Thứ Năm làm thiệt mạng ít nhất hai cảnh sát viên cùng với hai thường dân và gây thương tích cho 14 người.

Trong khi đó, NATO nói rằng, họ đang điều tra về những cáo giác cho rằng các thường dân Afghanistan bị giết trong một cuộc không kích nhắm vào các phần tử nổi dậy, là những người tấn công một đồn binh của NATO ở tỉnh Kunar thuộc Đông Bắc.

Một cảnh sát trưởng trong tỉnh nói với hãng tin Pháp rằng có sáu trẻ em đi lượm sắt vụn trong khu vực này bị thiệt mạng trong vụ không kích.

Nhưng NATO nói rằng, có bốn phần tử nổi dậy bị hạ sát và nói thêm rằng đạn súng cối của quân nổi dậy đã hụt mục tiêu, và đạn lạc làm một thường dân Afghanistan thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG