Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo quân đội Mỹ trấn an các nhà lãnh đạo Afghanistan, Pakistan


Lãnh đạo quân đội Mỹ Đô đốc Mike Allen hôm thứ Bảy trấn an các giới chức cao cấp Afghanistan và Pakistan là việc thay thế tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Afghanistan sẽ không thay đổi đường lối chiến tranh tại Afghanistan.

Đô đốc Mullen đến thăm Afghanistan để gặp gỡ các nhà lãnh đạo quân sự và dân sự nước này tiếp sau sự ra đi của tướng Stanley McChrystal. Trước chuyến đi, Đô đốc Mullen tuyên bố là không có gì thay đổi về chiến lược hay nhiệm vụ của quân đội Mỹ.

Ông Waheed Omar, một Phát ngôn viên của Tổng thống Afghanistan gọi việc tướng McChrystal từ chức là “đáng tiếc”. Tuy nhiên ông hoan nghênh việc Tổng thống Barck Obama chọn Tư lệnh Lực lượng Miền trung Hoa Kỳ David Petraeus để thay thế tướng McChrystal.

Đô đốc Mullen sau đó nhắc lại thông điệp của ông tại nước láng giềng Pakistan, một đồng minh quan trọng của Mỹ trong vùng, trong cuộc thảo luận với Tổng thống Asif Ali Zardani và tư lệnh quân đội Ashfaq Parvez Kayani.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG