Đường dẫn truy cập

Liên quân tiêu diệt chiến binh Taliban ở Afghanistan


Liên quân tiêu diệt chiến binh Taliban ở Afghanistan

NATO cho biết lực lượng an ninh hỗn hợp quốc tế và Afghanistan đã triệt hạ một số phần tử nổi dậy Taliban trong một đợt không kích ở quận Chahar Darah thuộc tỉnh Kunduz.

Liên minh này nói rằng các phần tử chủ chiến này đang họp mặt tại một cánh đồng ở khu vực không có người ở.

Các giới chức an ninh Afghanistan nói rằng một chỉ huy Taliban, vốn là một chiến binh nước ngoài cấp cao đồng thời là người điều phối phân bổ vũ khí, nằm trong số những kẻ bị thiệt mạng trong vụ không kích.

Giới hữu trách nói rằng viên chỉ huy Taliban điều phối hoạt động và hậu cần với giới chỉ huy mạng lưới chiến binh nước ngoài của Taliban ở Pakistan và từng chỉ huy lực lượng Taliban ở vùng Gor Tappa trước khi nắm vai trò cố vấn.

NATO nói rằng hai phần tử nổi dậy bị thương trong vụ không kích đã được một người bị nghi là phần tử chủ chiến lái đưa tới một bệnh viện địa phương.

Các giới chức cho biết cả ba hiện đang bị giữ tại Ban Giám đốc An ninh Quốc gia của Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG