Đường dẫn truy cập

10 người chết trong vụ Taliban tấn công khách sạn sang trọng tại Kabul


Nhân viên an ninh hướng dẫn xe ra vào khu vực gần khách sạn Inter-continental sau khi xảy ra vụ nổ bom

Nhiều kẻ tấn công được cho là mặc áo khoác nhồi thuốc nổ đã xông vào một khách sạn sang trọng ở thủ đô Kabul của Afghanistan chiều tối thứ Ba, và tin sơ khởi cho biết 10 người đã thiệt mạng.

Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid nói tổ chức này nhằm vào các khách nước ngoài tại khách sạn Intercontinental.

Cảnh sát cho biết một đám cưới đang cử hành khi xảy ra vụ tấn công. Họ cho biết ít nhất một kẻ tấn công đã kích nổ tự sát ở bên trong khách sạn. Tuy nhiên các nhân chứng nói đã nghe thấy ít nhất 3 tiếng nổ lớn và tiếng súng nổ ở trong và bên ngoài khách sạn.

Cảnh sát phong tỏa các đường phố dẫn đến khách sạn, tạo lạc trên một ngọn đồi trông xuống thủ đô Afghanistan và điện bị cúp bên trong khách sạn và khu vực chung quanh.

Bạo động bùng phát trên toàn cõi Afghanistan từ khi Taliban loan báo chiến dịch tấn công mùa Xuân và Hoa Kỳ ấn định việc bắt đầu rút quân Mỹ khỏi Afghanistan trong những tuần lễ sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG