Đường dẫn truy cập

Giới chức Afghanistan: Tù nhân đào thoát được nhờ nội gián


Ngôi nhà nơi người ta tìm thấy đường hầm được đào để tù nhân vượt ngục đã bị lực lượng an ninh lục soát trước đó 2 tháng rưỡi

Chính phủ Afghanistan cho biết mấy trăm chiến binh Taliban trốn thoát khỏi nhà giam ở miền nam nước này đã được sự giúp đỡ của nhân viên canh gác trại giam hoặc các giới chức khác.

Gần 500 tù nhân đã trốn khỏi nhà tù Sarposa ở tỉnh Kandahar đêm Chủ nhật qua một đường hầm dài 300 mét, dẫn tới một căn nhà gần đó, trong một cuộc đào thoát lớn mà Taliban nhận đã chủ mưu.

Hôm thứ Ba, các giới chức địa phương cho biết một lực lượng hỗn hợp của Afghanistan và NATO đã bắt lại 65 người trong số 488 tù nhân đào thoát.

Mạng lưới an ninh đã được thắt chặt dọc theo biên giới Kandahar giáp ranh Pakistan và các giới chức nói những dữ liệu sinh trắc học của mỗi tù nhân có thể giúp nhận diện và bắt lại số tù nhân còn lại.

Ông Abibullah Ghalab, Bộ trưởng Tư Pháp, nói rằng ngôi nhà nơi người ta tìm thấy đường hầm đã bị lực lượng an ninh lục soát cách đây 2 tháng rưỡi. Taliban cho biết họ đã mất 5 tháng trời mới đào xong đường hầm.

Ông Ghalab còn nói rằng các lực lượng Afghanistan và quốc tế lẽ ra đã phải phát hiện âm mưu này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG