Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan hạ sát một thủ lãnh Taliban


Liên minh tại Afghanistan hạ sát một thủ lãnh Taliban

Các giới chức quân đội liên minh tại Afghanistan nói một cuộc không kích của họ đã giết chết một người được xem là thủ lãnh Taliban tại miền nam nước này.

Trong thông cáo báo chí đưa ra hôm thứ Sáu, liên minh NATO nói rằng cuộc không kích tại huyện Lashkar Gah của tỉnh Helmand đã giết chết Said Hassan, một chuyên viên sản xuất bom tự tạo và cũng là một chuyên viên xách động quần chúng.

Nhà chức trách tin Hassan cũng chỉ đạo các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Afghanistan và liên minh tại khu vực Nawah-ye Barakzai của tỉnh Helmand.

Tin tức sơ khởi cho biết, không có thường dân nào bị hại trong cuộc không kích này.

Trong khi đó, các giới chức liên minh nói rằng, có hai binh sĩ NATO thiệt mạng trong các cuộc tấn công khác nhau của quân nổi dậy hôm thứ Năm và thứ Sáu tại miền Đông Afghanistan. Các giới chức không tiết lộ quốc tịch của các quân nhân vừa kể.

NATO cũng đang điều tra về câu chuyện xảy ra hôm thứ Năm khiến ba công nhân của một công ty xây dựng tại tỉnh Khost thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG