Đường dẫn truy cập

Giám thị trưởng trại giam Afghanistan bị bắt sau vụ vượt ngục


Tướng Ghulam Dastgir, phụ trách trại tù, quan sát nơi đường hầm trổ lên để tù nhân thoát ra khỏi trại giam

Nhà chức trách Afghanistan đã bắt giữ viên giám thị trưởng một trại tù nơi mà khoảng 500 tù nhân, hầu hết là các phần tử tranh đấu Taliban, thực hiện một vụ trốn trại quy mô lớn hồi đầu tuần này.

Các binh sĩ Afghanistan đã bắt lại được 71 người trong số 488 tù nhân táo bạo trốn khỏi trại tù Sarposa trong tỉnh miền nam Kandahar hôm Chủ Nhật qua một đường hầm dài 300 mét.

Các giới chức Afghanistan, muốn được giấu tên, loan báo hôm Thứ Năm rằng viên giám thị trưởng trại giam này và các viên chức khác đã bị bắt về tội bất cẩn. Họ không cho biết chi tiết về những vụ bắt giữ vừa kể.

Hồi đầu tuần này, Bộ trưởng Tư Pháp Afghanistan, ông Abibullah Ghalab, nói rằng vụ trốn trại này chắc phải có sự giúp đỡ của những kẻ cộng tác ở bên trong, nhưng ông nói thêm rằng quân đội Afghanistan và quốc tế lẽ ra đã phải phát hiện được âm mưu này.

Phe Taliban nhận đã thực hiện vụ trốn trại và nói rằng họ mất 5 tháng để chuẩn bị cho vụ đào thoát khỏi nhà tù này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG