Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ NATO thiệt mạng trong một vụ tấn công ở Afghanistan


NATO cho biết một cuộc tấn công bằng rocket của quân nổi dậy tại đông bộ Afghanistan hôm nay làm thiệt mạng 2 quân nhân của họ.

Các giới chức liên minh tại địa phương cho biết 6 binh sĩ NATO khác bị thương nhẹ trong ngày hôm nay tại quận Nari trong tỉnh Kunar.

Cho tới thời điểm này trong năm, ít nhất 154 binh sĩ liên minh đã thiệt mạng tại Afghanistan.

Các giới chức nói rằng một vụ tấn công bằng rocket khác của phe nổi dậy trong quận Watapoor của tỉnh Kunar hôm nay làm thiệt mạng 2 phụ nữ và một em nhỏ. Có ít nhất 6 dân thường khác bị thương.

Các vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi một nhóm những kẻ đánh bom tự sát mặc đồng phục cảnh sát giết chết 7 người trong một vụ đột kích vào cơ sở của tỉnh trưởng ở tỉnh Farah ở miền đông Afghanistan.

Trước đó trong tháng này, Taliban loan báo bắt đầu các cuộc phản công vào mùa xuân.

NATO đã chuyển giao phần lớn việc kiểm soát an ninh sang cho chính quyền địa phương của Afghanistan. Hầu hết số binh sĩ 130.000 trong lực lượng nước ngoài được ấn định rời khỏi nước này vào cuối năm 2014.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và các nhà lãnh đạo các nước cấp viện sẽ họp tại Chicago vào ngày Chủ nhật tới này để chung quyết các chi tiết cho cuộc triệt thoái binh sĩ nước ngoài và phác thảo về sự trợ giúp của quốc tế trong tương lai đối với đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG