Đường dẫn truy cập

Tấn công tại Kabul: 4 người Afghanistan và 13 người Tây phương thiệt mạng


Binh sĩ Hoa Kỳ kiểm tra hiện trường vụ đánh bom xe tự sát tại Kabul, Afghanistan, 29/10/2011

Con số người chết thuộc nhiều quốc gia khác nhau trong một vụ tấn công tự sát vào một đoàn xe của NATO tại Kabul được tiết lộ hôm Chủ nhật khi các giới chức cho hay 17 người thiệt mạng, trong số này có 10 người Mỹ, 2 người Anh, 1 người Canada và 4 người quốc tịch Afghanistan.

Taliban đã nhận là thủ phạm trong vụ đánh bom hôm thứ Bảy, một trong những vụ gây nhiều thương vong nhất tại Kabul trong một thập niên chiến tranh tại Afghanistan.

Một trong những người Afghanistan là cảnh sát viên; 3 người là thường dân. 5 nạn nhân người Tây phương là thành viên của lực lượng quân sự do NATO lãnh đạo tại nước này, và 8 người khác thuộc dân sự làm việc cho lực lượng liên minh.

Trong một diễn biến khác xảy ra hôm thứ Bảy, 3 người Australia làm việc trong tư cách huấn luyện viên quân đội đã bị hạ sát khi một người đàn ông mặc quân phục quân đội Quốc gia Afghanistan quay súng bắn họ. Người đàn ông này đã bị bắn chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG