Đường dẫn truy cập

3 nhân viên LHQ trong số 5 người chết trong cuộc tấn công ở Afghanistan


Nhân viên bảo vệ an ninh Afghanistan bị thương trong vụ đánh bom tự sát được đưa đến bệnh viện, ở Kandahar, Afghanistan, 31/10/2011

Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc, HCR cho biết, 3 nhân viên của họ nằm trong số 5 người thiệt mạng vì vụ nổ súng đi kèm với vụ đánh bom tự sát tại thành phố Kandahar ở miền nam Afghanistan sáng thứ Hai.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cho biết 3 nhân viên bảo vệ an ninh của HCR bị giết và 2 người bị thương, trong khi hai nhân viên làm theo hợp đồng cũng chết trong cuộc tấn công này. Quốc tịch của các nạn nhân chưa được tiết lộ.

Nhà chức trách địa phương nói đầu tiên một kẻ đánh bom tự sát cho nổ chiếc xe chứa chất nổ gần văn phòng do HCR và một tổ chức cứu trợ có trụ sở ở Hoa Kỳ sử dụng. Sau đó, 3 phần tử võ trang xông vào khu vực này và chiếm quyền kiểm soát một trạm chăm sóc thú y.

Cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và các tay súng kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ mới diệt được những kẻ tấn công.

Phe Taliban nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này và nói rằng HCR là mục tiêu tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG