Đường dẫn truy cập

Số thường dân thiệt mạng ở Afghanistan gia tăng


Thêm 3 thường dân Afghanistan nữa thiệt mạng trong một chiến dịch lớn do NATO lãnh đạo nhắm vào phe Taliban ở tỉnh Helmand miền nam.

NATO cho hay 2 thường dân thiệt mạng trong hai vụ khác nhau sau khi họ bị bắn vì không tuân theo lời cảnh báo ngừng lại khi họ tiến gần tới phía các binh sĩ.

Tin cho hay một người đàn ông khác bị thiệt mạng sau khi bị kẹt giữa hai làn đạn của lực lượng liên minh và phe chủ chiến.

Các tư lệnh NATO nói rằng việc bảo vệ thường dân là ưu tiên chính trong nỗ lực đẩy lui phe Taliban ra khỏi khu vực này.

Nỗ lực đó đã bị thất bại hôm chủ nhật khi rocket của lực lượng liên quân bắn trúng một ngôi nhà ở Marjah làm 12 thường dân thiệt mạng.

Tin tức về một diễn biến riêng rẽ khác ngày hôm nay cho hay một vụ không kích của NATO đã làm 5 thường dân thiệt mạng ở tỉnh Kandahar.

Khoảng 15.000 binh sĩ Hoa Kỳ, Anh và Afghanistan đang tham gia vào chiến dịch này, đây là một cuộc hành quân lớn nhất kể từ khi cuộc chiến ở Afghanistan bắt đầu vào năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG