Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 18 thường dân thiệt mạng trong các vụ nổ bom


Hiện trường sau vụ tấn công bằng xe cài bom trong tỉnh Lashkar Gah

Các giới chức Afghanistan nói hai vụ đánh bom tại miền tây và miền nam nước này làm ít nhất 18 thường dân thiệt mạng, gồm có 16 người trong một đám cưới khi xe của họ cán phải một quả bom gài bên đường.

Các giới chức nói quả bom cạnh đường phát nổ hôm thứ ba tại tỉnh Herat ở miền đông Afghanistan tiêu hủy chiếc xe van và giết gần hết những người trên xe trừ có 4. Những người này thuộc trong một đại gia đình. Những người chết gồm có 11 trẻ em, 4 phụ nữ và người lái xe. Chưa có tổ chức nào nhận tránh nhiệm trong vụ đánh bom.

Trong vụ tấn công thứ nhì, một người đánh xe bom tự sát Taliban cho nổ xe gần một trạm cảnh sát tại thành phố miền nam Lashkar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand. Các giới chức nói vụ nổ xảy ra bên ngoài một tiệm bán thịt nơi hầu hết khách hàng là nhân viên an ninh Afghanistan.

Ít nhất có hai thường dân thiệt mạng, gồm có một em bé, và 26 người khác bị thương, trong đó có 10 người là cảnh sát.

Lực lượng NATO trao quyền kiểm soát an ninh Lashkar Gah cho nhà cầm quyền Afghanistan vào tháng 7 nằm trong tiến trình chuyển tiếp để cho các lực lượng chiến đấu nước ngoài có thể rời Afghanistan vào cuối năm 2014.

Trong một diễn biến khác, hàng trăm người biểu tình tụ tập tại thủ đô Kabul của Afghanistan vào hôm thứ Ba, kêu gọi mở cuộc điều tra quốc tế về việc ám sát cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani vào tuần qua.

Ông Rabbani dẫn đầu các cuộc hòa đàm của chính phủ Afghanistan với phe Taliban. Ông bị ám sát tại tư gia ở Kabul do một tay đánh bom tự sát giả dạng đến để chuyển một thông điệp hòa bình của giới lãnh đạo Taliban.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG