Đường dẫn truy cập

ADB cho Việt Nam vay 24,8 triệu đô la để giảm nghèo


ADB cho Việt Nam vay 24,8 triệu đô la để giảm nghèo

Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB ngày 17/1 ký cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vay 24,8 triệu đô la, hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo.

Tân Hoa xã trích dẫn thông cáo báo chí của ADB cho biết lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình, và Giám đốc Ngân hàng ADB tại Việt Nam, ông Tomoyuki Kimura.

Khoản tiền này sẽ giúp Việt Nam cải cách chính sách phát triển doanh nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên, và quản trị hầu đảm bảo thực thi Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam từ năm 20111 tới năm 2020 cũng như Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội từ năm 2011-2015.

Theo ADB, tỷ lệ người nghèo tại Việt Nam giảm đáng kể từ 15,5% trong năm 2006 xuống còn 9,5% trong năm 2010, nhờ vào tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và các chương trình bảo trợ xã hội được cải thiện, nhưng một số nhóm vẫn dễ bị rơi vào tình trạng đói nghèo.

Vẫn theo ghi nhận của ADB, tỷ lệ nghèo khó trong các nhóm sắc tộc thiểu số tại Việt Nam vẫn rất cao, trên 50% trong năm 2009.

Nguồn: Xinhua, The State Bank of Vietnam

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG