Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi cảnh sát Kenya tránh dùng sức mạnh quá độ


Một tổ chức nhân quyền quốc tế nổi tiếng kêu gọi cảnh sát Kenya tránh dùng sức mạnh quá độ khi đối phó với những cuộc biểu tình của phe đối lập dự trù diễn ra trong tuần này.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, bản doanh ở New York, nói rằng các lực lượng an ninh Kenya có bổn phận khống chế các vụ bạo động hình sự, nhưng không nên dùng vũ khí để đối phó với những người biểu tình trong hòa bình.

Trong bản phúc trình công bố hôm nay, Human Rights Watch nói rằng cảnh sát Kenya đã bắn chết mấy mươi người trong lúc tìm cách ngăn chận những vụ biểu tình và hôi của bùng ra sau cuộc bầu cử Tổng thống có tranh cãi.

Hôm nay, Hội Chữ thập Đỏ Kenya nâng số tử vong vì bạo động sau bầu cử lên tới 575 người.

Đảng Phong trào Dân chủ Màu Da Cam nhất mực nói rằng Tổng thống Mwai Kibaki đã gian lận để tái đắc cử. Họ kêu gọi tổ chức các cuộc biểu tình phản đối trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày thứ tư.

giới hữu trách Kenya đã ra lệnh cấm biểu tình, khiến nhiều người lo ngại là lại xảy ra những vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG