Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Kenya kêu gọi biểu tình phản đối tổng thống Kibaki


Đảng đối lập chính ở Kenya kêu gọi những cuộc biểu tình mới để phản đối tổng thống vừa đắc cử Mwai Kibaki.

Phong trào dân chủ màu da cam đã thông báo kế hoạch ngày hôm nay về việc tổ chức biểu tình ở hơn 20 địa điểm vào thứ tư, thứ năm và thứ sáu tuần tới.

Trong một tuyên bố, đảng này đã yêu cầu cảnh sát đảm bảo an ninh cho cuộc biểu tình lớn vào ngày thứ tư tại công viên Nairobi của Uhuru.

Cảnh sát Kenya đã nhanh chóng trả lời rằng họ sẽ không cho phép phe đối lập tổ chức biểu tình.

Giới chức đã cấm tất cả các cuộc biểu tình kể từ khi bạo động nổi lên ở Kenya cách đây gần 2 tuần, sau khi tổng thống Kibaki tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 27 tháng 12.

Những người ủng hộ Phong trào dân chủ màu da cam tụ tập ở Nairobi tuần trước đã bị cảnh sắt ngăn chặn bằng hơi cay và vòi rồng.

Những nhà trung gian nước ngoài đang cố gắng chấm dứt cuộc khủng hoảng nhưng đã thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận hay một cuộc gặp giữa ông Kibaki và lãnh đạo đối lập ông Raila Odinga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG