Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kết thúc 3 ngày viếng thăm Ấn Ðộ


Tổng Thống Bush kết thúc 3 ngày viếng thăm Ấn Độ và khi lên đường đi thăm Pakistan ông đã nói rằng quan hệ giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ chưa bao giờ thân thiết hơn lúc này.

Tại Pakistan, Tổng Thống Bush nói rằng, ông sẽ thảo luận về sự hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố và những nỗ lực gia tăng phát triển kinh tế và chính trị để cho sự hấp dẫn của các tổ chức Hồi Giáo cực đoan có thể giảm bớt.

Ông Bush đã đưa ra ý kiến vừa kể trong một buổi nói chuyên với nhân dân Ấn Độ trên đài truyền hình từ một đồn binh lịch sử ở New Delhi được biết tới với cái tên “Purana Qila,” ông Bush nói rằng, ông tin là một nước Pakistan thịnh vượng và dân chủ sẽ là một nước đối tác vững mạnh của Hoa Kỳ, một nước láng giềng hòa bình của Ấn Độ, và một sức mạnh của tự do và ôn hòa trong thế giới Hồi Giáo.

Tổng Thống Bush nói rằng, các quan hệ thân thiết của Hoa Kỳ với Ấn Độ và Pakistan sẽ đem lại lợi ích cho cả hai nước đó.

Tổng Thống Bush cũng nói, hiệp định lịch sử về vấn đề hạt nhân với Ấn Độ hoàn tất trong cuộc hội đàm ngày hôm qua với Thủ Tướng Manmohan Singh sẽ làm mạnh thêm nền an ninh và kinh tế của cả hai nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG