Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đến Pakistan


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đang có mặt tại Islamabad, tại đây ông sẽ thảo luận về quan hệ hợp tác mà ông cho là rất thiết yếu giữa Hoa Kỳ với Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố, và trong các nỗ lực tạo điều kiện cho phát triển kinh tế và chính trị, với mục đích giảm thiểu sức lôi cuốn của chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo tại Pakistan.

Tổng Thống Bush đặt chân xuống phi trường Islamabad vào đêm thứ Sáu, sau khi rời Ấn Độ. Tại nước này, nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi hai nước đối nghịch vùng Nam Á, cả hai đều có vũ khí hạt nhân, hãy giải quyết cuộc tranh chấp lâu đời giữa hai bên về vấn đề Kashmir.

Theo lịch trình, Tổng Thống Bush sẽ họp bàn với Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf trong ngày thứ Bảy, nhà lãnh đạo Mỹ cũng sẽ tham gia một hội nghị bàn tròn với các đại diện trong xã hội Pakistan.

Tình trạng an ninh tại Islamabad đã được siết chặt, một ngày sau khi một cảm tử giết chết 3 người và tự sát. Trong số những người thiệt mạng có một nhà ngoại giao Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG