Đường dẫn truy cập

Vương quốc Bhutan cấm bán và hút thuốc lá nơi công cộng. - 2004-12-17


Lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng và cấm bán tất cả các loại thuốc lá đã được ban hành tại vương quốc Bhutan trong vùng Hy Mã Lạp Sơn.

Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra một biện pháp mạnh như vậy để giữ gìn sức khỏe của dân chúng.

Những người hút thuốc lá ở Bhutan sẽ phải hưởng thú vui này trong nhà riêng của họ và sẽ phải tự nhập khẩu lấy thuốc lá và trả thuế 100% đánh vào các sản phẩm thuốc lá.

Một nữ phát ngôn viên tại đại sứ quán Bhutan ở Ấn độ nói với một thông tín viên hãng thông tấn Reuters rằng lệnh cấm này nhằm mục đích giữ gìn sức khỏe, bảo vệ môi trưuờng và duy trì văn hóa của Bhutan.

Lệnh cấm này bắt đầu có hiệu lực hôm nay, cũng là ngày lễ quốc khánh của quốc gia gồm đa số tín đồ Phật giáo này. Bhutan, một nước rất nhỏ nằm giữa Ấn độ và Trung Quốc, cũng hạn chế du khách nước ngoài. Và vương quốc này đã cấm sử dụng truyền hình mãi tới năm 1999 để duy trì nền văn hóa của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG