Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và nghị sĩ Kerry đưa ra lập trường khác nhau về lãnh vực thuế khóa, sức khỏe, xã hội và cuộc chiến Iraq.  - 2004-10-09


Trong cuộc tranh biện lần thứ nhì vào đêm hôm qua tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri đôi khi hết sức sôi nổi, đương kim tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa và ứng cử viên đối nghịch thuộc đảng Dân chủ đã đưa ra những tố cáo sắc bén cho thấy hai phía khác biệt nhau rất xa trong các lãnh vực thuế khóa, bảo vệ sức khỏe, đối với các vấn đề xã hội và cuộc chiến tranh Iraq.

Hai ông Bush và Kerry đã tranh luận để xem ai là người sẽ làm cho nước Mỹ này an toàn hơn và đã tố cáo lẫn nhau là đã lừa dối nhân dân.

Thượng nghị sĩ Kerry nói rằng tình hình càng ngày càng tồi tệ hơn ở Iraq đã làm cho nhóm khủng bố dễ tấn công ở Mỹ hơn.

Ông Bush, hôm qua trông thoải mái hơn lần tranh biện trước nói rằng ông Kerry không xứng để lãnh đạo nước Mỹ và sẽ tăng thuế đánh vào giới trung lưu để có tiền chi tiêu cho những chương trình mỵ dân do ông Kerry chủ xướng.

Các nhà phân tích cho rằng sau cuộc gặp gỡ đêm qua không ứng cử viên nào nắm được thế thượng phong nhưng hai ông đã cho thấy những khác biệt rõ rệt về lập trường đối với các vấn đề quan trọng mà nước Mỹ đang phải đương đầu với.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG