Đường dẫn truy cập

Đại sứ Hoa Kỳ Christopher Hill: Con đường hợp lý duy nhất cho Bắc Triều Tiên là từ bỏ vũ khí hạt nhân. - 2004-09-24


Đại sứ Mỹ tại Nam Triều Tiên nói rằng sáu nước tham gia hội nghị về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên phải hợp tác với nhau để giúp các cuộc đàm phán thành công.

Hôm nay, ông Christopher Hill đã nói với các chuyên viên ngành quốc phòng tại Hán Thành rằng Bắc Triều Tiên phải chọn một trong hai con đường là bắt đầu tiến trình hội nhập với cộng đồng quốc tế hoặc là duy trì những võ khí của họ.

Đại sứ Hill nói rằng, con đường hợp lý duy nhất cho Bắc Triều Tiên là từ bỏ các võ khí hạt nhân của họ. Ông Hill cũng nhắc nhở Bắc Triều Tiên là đừng đợi đến sau cuộc bầu cử Tổng Thống tại Hoa Kỳ vào tháng 11 này mới tái tục các cuộc đám phán về võ khí hạt nhân.

Hai nước Triều Tiên, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, và Nhật Bản đã dự trù tổ chức vòng đàm phán thứ tư trong tháng này, nhưng mới đây, chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng một cuộc họp như vậy chỉ phí thời gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG