Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Việt Nam bị kết án tử hình vì định chuyển lậu heroin qua Đài Loan. - 2004-09-21


Tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội ghi nhận lời một viên chức toà án cho biết một phụ nữ Việt Nam đã bị kết án tử hình vì định chuyển lậu heroin qua Đài Loan.

Bà Nguyễn Ánh Minh, 36 tuổi, đã bị bắt hôm 29 tháng 7 năm ngoái tại phi cảng Tân Sơn Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh vào lúc định đáp máy bay đi Đài Bắc sau khi nhân viên hải quan phát hiện hơn 700 gram heroin trong hành lý của bà.

Hôm thứ hai, bà Minh bị toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên phán là có tội. Viên chức toà án cho biết bà Minh nói rằng bà đã nhận 800 đôla của một người đàn ông Việt Nam để chuyển số heroin vừa kể cho một người đàn ông Đài Loan.

Việt Nam áp dụng luật lệ rất khắt khe về ma tuý. Bất cứ người nào bị phát hiện sở hữu từ 300 gram heroin trở lên, hay từ 20 kilogram thuộc phiện trở lên đều bị kết án tử hình.

Ít nhất 88 người đã bị kết án tử hình trong năm nay tại Việt Nam và 48 người đã bị xử bắn, theo như số liệu của các cơ quan truyền thông nhà nước và viên chức tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG