Đường dẫn truy cập

Việc bắt giữ một loạt các phần tử tranh đấu đã chặn đứng được các vụ tấn công khủng bố ở Pakistan. - 2004-08-16


Các giới chức Paksitan cho biết vụ bắt giữ nhiều phần tử tranh đấu bạo động trong những ngày gần đây đã chặn đứng được các vụ tấn công được dự tính diễn ra trùng hợp với những lễ lạc mừng ngày lễ độc lập hôm thứ bảy.

Các giới chức an ninh Pakistan yêu cầu dấu danh tính hôm chủ nhật cho các nhà báo biết rằng các nghi can bị bắt trong các vụ ruồng bố tại Punjab có thể đã dự tính gây gián đoạn cho những buổi lễ mừng ngày độc lập hôm thứ bảy.

Pakistan đã bắt giữ một loạt các phần tử tranh đấu bị tình nghi là các tay khủng bố thuộc màng lưới al- Qaida kể từ giữa tháng bảy.

Trong khi đó tờ tuần báo tin tức Time số ra hôm thứ hai trích dẫn lời tổng thống Pakistan Pervez Musharraf và các giới chức Hoa Kỳ nói rằng các hoạt động viên cho al-Qaida đã mở hội nghị giữa các thành viên cấp cao nhất của họ vào tháng ba vừa qua trong tỉnh Warizistan ở tây bắc Paksitan.

Tờ báo cho hay các giới chức Hoa Kỳ lo ngại chúng có thể vẫn đang âm mưu mở các cuộc tấn công tại Hoa Kỳ.

Cũng theo tờ báo thì một số những những kẻ tham dự cuộc họp hồi tháng ba nay đã bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG