Đường dẫn truy cập

Một viên chức cao cấp Trung Quốc đến Nam Triều Tiên thảo luận về vòng đàm phán mới cho chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2004-08-01


Một viên chức cao cấp của Trung quốc đang có mặt ở Nam Triều Tiên để thảo luận về việc chuẩn bị cho một vòng đàm phán mới về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều tiên.

Ông Ninh Phúc Khuê đã đến Hán Thành ngày hôm nay và sẽ họp với các giới chức Nam Triều Tiên trước khi lên đường sang Tokyo để mở những cuộc thảo luận tương tự với chính phủ Nhật bản.

Tháng 6 vừa qua, trong vòng đàm phán thứ ba ở Bắc kinh, Nhật bản, Trung quốc, hai miền Triều Tiên, Nga và Hoa kỳ đã đồng ý họp lại vào tháng 9. Ba vòng đàm phán trước đây đã không có tiến bộ rõ rệt nào.

Hôm thứ 5 vừa qua, ông Ninh Phúc Khuê đã hội đàm với đại sứ Joseph deTrani của Mỹ.

Ông DeTrani cho hay Hoa kỳ vẫn giữ thái độ uyển chuyển nhưng sẽ không thay đổi lập trường là các chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều tiên phải được giải quyết để chấm dứt vụ khủng hoảng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG