Đường dẫn truy cập

Cúp bóng đá Mỹ Châu. - 2004-07-12


Giải vô địch bóng đá Âu Châu 2004 vừa kết thúc, giới mộ điệu lại được thưởng thức ngay những trận tranh tài của Copa America, Cúp bóng đá Mỹ Châu.

Tuần lễ đầu của Cúp này đã trôi qua và có vài sự kiện đáng ghi lại sau đây: Trước hết, đương kim vô địch Colombia đã là nước đầu tiên được vào tứ kết hôm thứ Sáu sau khi đấu hai trận đầu trong toán A thắng cả hai.

Qua Chủ Nhật, Brazil trở thành đội thứ nhì được vào tứ kết sau khi thắng trận thứ nhì trước Costa Rica trong toán C. Gây ngạc nhiên trong tuần lễ đầu là Mêhicô, hạ Argentina 1-0 tối thứ Bảy trong toán B. Bị dẫn sớm ở hiệp đầu, Argentina đàn áp đối phương gần hết quãng thời gian còn lại, nhưng đã không sao gỡ hòa được.

Trong toán A, Peru nhiều hy vọng vào vòng trong. Bên toán B, Mêhicô nhiều hy vọng vào vòng trong nhất, nhờ gặp Ecuador là đội tương đối yếu kém trong trận còn lại, trong khi Achăngtina bằng mọi giá phải thắng cho được Uruguay mới tránh được chuyện tủi nhục khăn gói về nước sau vòng loại đầu, giữa lúc Uruguay cũng cần thắng Argentina để vào vòng trong.

Bên toán C, Paraguay và Chilê đang còn cơ hội chót, nhưng trong hai trận quyết định ngày thứ Tư này, nếu Ciilê gặp Costa Rica tương đối yếu kém thì Paraguay lại phải đấu với đội đáng nể nhất giải là Brazil.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG