Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan: Các nước giàu không nên dùng các cuộc đàm phán mậu dịch thế giới để đặt ra những rào cản thương mại. - 2004-06-15


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ông Kofi Annan nói rằng các nước giàu không nên dùng các cuộc đàm phán mậu dịch thế giới để đặt ra những rào cản thương mại.

Ông Annan tuyên bố như thế ngày hôm qua tại hội nghị Liên Hiệp Quốc lần thứ 11 về Mậu dịch và Phát triển tổ chức ở thành phố Sao Paolo của Brazil.

Theo lời ông Annan, những nước nào làm áp lực đòi nước khác tự do hóa mậu dịch nên tự mình làm như thế trước. Tổng thống Brazil ông Luiz Inacio Lula da Silva kêu gọi thiết lập điều mà ông gọi là một tình trạng địa lý mới có lợi cho dân nghèo.

Hoa kỳ và Liên hiệp Âu châu đã tỏ ý cho thấy họ sẵn sàng giảm thiểu hoặc hủy bỏ các khoản trợ cấp nông sản nếu các nước nghèo đồng ý mở cửa thị trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG