Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Philippines cho biết 2 anh em người Mỹ bị bắt vì tội dính líu tới hoạt động khủng bố sẽ bị trục xuất. - 2003-12-30


Cảnh sát Philippines nói rằng, hai anh em trong một gia đình người Mỹ bị bắt vì tội có thể dính líu tới hoạt động khủng bố, sẽ bị trục xuất. Các ông Michael Ray Stubbs, 55 tuổi, và James Stubbs, 56 tuổi, bị bắt hồi đầu tháng này tại Tanza, ở cách thủ đô Manila 35 kilomet về phía Tây Nam.

James Stubbs cũng còn có tên là Jamil Daoud Mujahid, một người mới cải đạo sang Hồi Giáo, nằm trong danh sách của Hoa Kỳ về những người bị theo dõi, vì bị nghi là có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Một tuyên bố của chính phủ Manila nói rằng, hai anh em vừa kể có thể bị trục xuất về Mỹ với tư cách là những người nước ngoài không được hoan nghênh tại Philippines.

Tuyên bố vừa kể nói rằng tin tức tình báo cho hay, hai anh em ông Stubbs đã hội họp với những người lãnh đạo của các tổ chức khủng bố tại Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG