Đường dẫn truy cập

Khung cảnh làm ăn tại Việt Nam tốt nhờ chi phí thấp, và có nhiều cơ hội. - 2003-12-29


Theo các doanh nghiệp của Singapore đã từng hoạt động tại Việt Nam, thì khung cảnh làm ăn tại Việt Nam tốt, nhờ chi phí thấp, và có nhiều cơ hội.

Vẫn theo các doanh nghiệp Singapore thì Việt Nam là một thị trường lớn, với giới trẻ dưới 30 tuổi khá đông, sẵn sàng thích ứng và học hỏi những nghề mới. Các nhận định vừa kể đã được đưa ra trong một cuộc hội thảo doanh nghiệp giữa Việt Nam và Singapore, với khoảng 200 tham dự viên của Singapore và 30 tham dự viên của Việt Nam do Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An cầm đầu.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Singapore than phiền là luật lệ lao động và thuê mướn đất đai tại một số tỉnh và thành phố của Việt Nam vẫn là những trở ngại quan trọng, có thể làm giảm tính cạnh tranh của Việt Nam.

Singapore vẫn là nước đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với 283 dự án và tổng vốn đầu tư 7 tỉ 300 triệu đôla. Dự án đầu tư chủ lực của Singapore là khu công nghiệp Bình Dương, gần thành phố Hồ Chí Minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG