Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Zambia Frederick Chiluba ra tòa ở Lusaka vì liên can đến vụ đánh cắp hơn 29 triệu đô la trong 10 năm tại chức. - 2003-12-09


Cựu Tổng thống Zambia, ông Frederick Chiluba, vừa được đưa ra tòa ở Lusaka để xét xử vì liên can đến vụ đánh cắp hơn 29 triệu đô la trong 10 năm tại chức.

Ông Chiluba đã ra tòa hôm nay với vẻ mặt tươi cười và lên tiếng chúc giáng sinh trước tòa. Ông Chiluba và 6 viên chức khác, kể cả cựu giám đốc tình báo, một cựu đại sứ tại Hoa Kỳ và vài cựu bộ trưởng, bị truy tố với 169 cáo trạng liên quan đến tội đánh cắp, tham ô, và lạm quyền.

Các công tố viên nói rằng ông Chiluba đã dùng nhân viên mật vụ để ký thác vào những trương mục ngân hàng ở Anh những khoản tiền đánh cắp từ bộ tài chánh. Ông Chiluba phủ nhận những cáo giác vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG