Đường dẫn truy cập

Các binh sĩ Mỹ hạ sát 54 người Iraq trong một cuộc giao tranh ác liệt với du kích quân ở phía Bắc thủ đô Baghdad. - 2003-12-01


Các giới chức quân sự Hoa Kỳ tại Iraq cho biết các binh sĩ Mỹ đã hạ sát 54 người Iraq trong một cuộc giao tranh ác liệt với du kích quân ở phía bắc thủ đô Baghdad.

Quân đội Mỹ đang đi qua thị trấn Samarra trên 2 đoàn công voa đã đẩy lui nhiều cuộc tấn công trong các cuộc giao tranh được mô tả là gây nhiều đổ máu nhất từ khi chấm dứt cuộc hành quân lớn tại Iraq cách đây 7 tháng.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết 5 người Mỹ và 18 phần tử nổi loạn đã bị thương, và 8 du kích quân khác bị bắt. Tuy nhiên, một số người Iraq nói rằng trong số người thiệt mạng có nhiều thường dân.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết các đoàn công voa chở các khoản tiền mặt để cung cấp cho 2 ngân hàng Iraq vào lúc bị tấn công từ mọi phía bằng súng nhỏ, đại bác và súng phóng lựu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG