Đường dẫn truy cập

Miến Điện tố cáo Hoa Kỳ đặt Miến Ðiện vào sổ đen của những nước không hành động đủ để chống lại nạn rửa tiền. - 2003-11-21


Miến Điện tố cáo Hoa Kỳ về chuyện đặt nước này vào danh sách trong sổ đen gồm những nước không hành động đủ để chống lại nạn rửa tiền.

Hôm thứ Tư, Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho rằng Miến Điện và 2 trong những ngân hàng thương mại của Miến dính dáng vào nạn rửa tiền.

Trong bản tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, phe quân nhân đương quyền tố cáo các nước giàu có là đã gây phương hại, theo nguyên văn lời bản tuyên bố, cho các nước tiến triển theo đường lối hòa bình như Miến Điện bằng những thái độ tiêu cực liên tục, những hành động vô trách nhiệm và những kỳ vọng thiếu thực tế.

Theo tinh thần của đạo luật Ái Quốc của Hoa Kỳ, được thông qua để chống khủng bố , bộ Tài Chánh Hoa Kỳ có thể buộc các ngân hàng Mỹ ngưng nhiều trong số các dịch vụ tài chánh của họ với những cơ cấu bị cho là rửa tiền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG