Đường dẫn truy cập

Con trai trưởng của Osama Bin Laden trở thành một nhân vật quan trọng trong mạng lưới khủng bố Al-Qaida. - 2003-10-14


Nhật báo Washington Post loan tin con trai trưởng của Osama Bin Laden, người cầm đầu phe Al Qaida, đã trở thành một nhân vật quan trọng trong màng lưới khủng bố này.

Dựa vào những nguồn tin tình báo của Hoa Kỳ và tây phương, nhật báo này viết rằng Saad Bin Laden đã trở thành một thành phần trong một nhóm lãnh đạo nhỏ từ Iran điều hành các hoạt động của Al Qaida.

Bài báo này cho biết thêm rằng Saad Bin Laden và các thủ lãnh khác của Al Qaida đã tiếp xúc với một tổ của mạng lưới Al Qaida tại Riyadh ở Ả Rập Saudi ngay trước khi xảy ra vụ đánh bom tự sát hôm 12 tháng 5 khiến 35 người tử thương, trong có 8 người Mỹ. Theo bài báo, Ả Rập Saudi đã tìm cách thuyết phục Iran cho dẫn độ Saad Bin Laden, 24 tuổi, và các nghi can khác trong vụ đánh bom tại Riyadh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG