Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Bảo An LHQ có thể sẽ hoãn lại cuộc biểu quyết bãi bỏ các biện pháp trừng phạt Libya. - 2003-08-21


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho hay, họ có thể sẽ hoãn lại cuộc biểu quyết bãi bỏ các biện pháp trừng phạt Libya để Pháp có thời gian thương lượng với chính phủ Tripoli về việc bồi thường thêm cho thân quyến của các nạn nhân vụ đánh bom phi cơ của một hãng hàng không Pháp năm 1989. Anh và Bulgaria đã đưa ra một dự thảo nghị quyết vào ngày thứ Hai tuần này liên quan tới việc bãi bỏ trừng phạt đối với Libya sau khi nước này tuyên bố từ bỏ đường lối khủng bố và nhận trách nhiệm về vụ đánh bom một máy bay của hãng hàng không Pan Am trên bầu trời Lockerbie năm 1988.

Libya cũng đã thỏa thuận bồi thường cho gia đình các nạn nhân trên chuyến bay này nhiều hơn gấp bội so với số tiền bồi thường cho gia đình các nạn nhân trên chuyến báy bay của hãng hàng không Pháp bị đánh bom năm 1989. Pháp đe dọa sẽ sử dụng quyền phủ quyết đối với dự thảo nghị quyết đưa ra hôm thứ Hai và đòi Libya phải bồi thường nhiều hơn cho gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom chuyến bay của hãng hàng không UTA của Pháp trên bầu trời Niger.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG