Đường dẫn truy cập

TT Sri Lanka xử dụng sai nguồn lực quốc gia


<!-- IMAGE -->

Một tổ chức cổ xúy cho quyền của giới truyền thông cáo buộc Tổng thống Sri Lanka sử dụng cơ quan truyền thông nhà nước và các nguồn lực của chính phủ để đẩy mạnh cuộc vận động tái bầu cử.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới cho biết mới đây tổ chức này đã tiến hành một cuộc khảo sát và kết quả cho thấy Tổng thống Mahinda Rajapaksa và nhưng người ủng hộ ông đã nhận được hơn 98% giờ phát sóng trên 2 đài truyền hình nhà nước.

Trong một thông báo đưa ra hôm thứ Năm, tổ chức này nói rằng “các tuyên truyền trên truyền hình điếc cả tai”.

Tổng thống Sri Lanka đang phải tranh đua với 20 đối thủ trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào 26 tháng Giêng, trong đó có cả cựu Tổng tư lệnh Quân đội Sarath Fonseka, đối thủ chính của ông.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới cũng cáo buộc Bộ Quốc phòng sử dụng trang web của bộ cho chiến dịch công khai chống ông Fonseka, và sử dụng binh sĩ để dựng các tấm áp phích quảng cáo cho tổng thống ra tái tranh cử.

Nhóm này cũng nói rằng Ủy ban Quản lý Viễn thông “buộc” các công ty điện thoại di động nhân danh Tổng thống chuyển các tin nhắn đến người sử dụng điện thoại.

Các phát hiện này được đưa ra một ngày sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon phổ biến một tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình bạo động chính trị đang ngày càng gia tăng ở quốc gia này.

Ông kêu gọi các ứng cử viên và những người ủng hộ họ hãy kiềm chế không để xảy ra bạo động và tuân hành các luật lệ bầu cử của quốc gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG