Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh sẽ ra điều trần công khai về cuộc chiến Iraq


<!-- IMAGE -->

Các giới chức Anh cho biết Thủ tướng Gordon Brown sẽ xuất hiện tại một cuộc điều tra công khai về cuộc chiến Iraq trước cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Ban Điều tra Iraq, điều tra những tình huống xoay quanh cuộc tiến công năm 2003, thoạt đầu có nói rằng ông Brown và các Bộ trưởng cao cấp sẽ không điều trần trước cuộc bầu cử, để tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt chính trị đảng phái.

Tuy nhiên, ông Brown hồi gần đây đã viết thư cho ông John Chilcot, người đứng đầu cuộc điều tra, và cho biết ông sẵn sàng ra khai vào bất cứ lúc nào.

Ông Brown giữ chức bộ trưởng tài chánh khi cuộc chiến Iraq bắt đầu. Ông bị chỉ trích về những quyết định về chi tiêu quốc phòng mà những người chỉ trích nói là gây phương hại cho những hoạt động của Anh ở Iraq.

Một số nhà phân tích chính trị nói rằng việc ông Brown xuất hiện trước ủy ban điều tra sẽ buộc đảng Lao Động của ông đối mặt với một vấn đề từng gây thương tổn cho họ trong cuộc bầu cử lần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG