Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên cảnh cáo Bắc Triều Tiên


<!-- IMAGE -->

Người đứng đầu quân đội Nam Triều Tiên tuyên bố nước ông sẽ mở một cuộc tấn công phủ đầu nhắm vào Bắc Triều Tiên nếu có dấu hiệu rõ ràng là nước này đang chuẩn bị mở một cuộc tấn công hạt nhân.

Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên Kim Tae-young đã tuyên bố như vậy hôm nay, sau khi Bình Nhưỡng dọa cắt đứt tất cả các cuộc đối thoại với nước dân chủ đối nghịch.

Bắc Triều Tiên phẫn nộ trước cáo giác về một kế hoạch do Seoul phác thảo để đối phó trường hợp chế độ cộng sản sụp đổ bất ngờ.

Bộ trưởng Kim đã đưa ra tuyên bố tương tự năm 2008 khi ông còn là chủ tịch ban Tham mưu Liên hợp.

Bắc Triều Tiên lúc đó đã phản ứng bằng cách trục xuất các công nhân miền Nam làm việc trong các dự án chung của hai miền.

Bất kể những lập luận sôi nổi, hai nước Triều Tiên đã mở vòng đàm phán thứ nhì ngày hôm nay về việc phát triển thêm khu công nghiệp liên doanh ở thành phố biên giới Kaesong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG