Đường dẫn truy cập

Nam, Bắc Triều Tiên nối lại đàm phán về Kaesong


<!-- IMAGE -->

Các nhà thuơng thuyết của Nam và Bắc Triều Tiên đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán vào ngày 1 tháng 2 về khu công nghiệp liên doanh của hai nước tại thành phố biên giới Kaesong.

Vòng đàm phán hiện nay đã kết thúc vào cuối ngày thứ Tư sau khi phía Nam Triều Tiên không chịu thảo luận về đề nghị của Bình Nhưỡng đòi tăng lương cho người lao động Bắc Triều Tiên làm việc tại khu công nghiệp ngày.

Seoul muốn thảo luận về các vấn đề như chuyện qua lại ở cửa khẩu biên giới và nhà ở cho các công nhân Bắc Triều Tiên.

Hơn 100 công ty của Nam Triều Tiên tuyển dụng khoảng 42,000 người lao động Bắc Triều Tiên tại Kaesong, nơi đang là tâm điểm của những căng thẳng đang ngày càng tăng giữa hai bên.

Quan hệ giữa hai nước đã trở nên xấu hơn kể từ khi Tổng thống Lee Myung-bak lên cầm quyền vào năm 2008 với hứa hẹn sẽ tỏ ra cứng rắn hơn đối với miền bắc bị cô lập.

Bắc Triều Tiên đã giới hạn nghiêm ngặt giao thông xuyên biên giới và trục xuất người Nam Triều Tiên làm việc cho các dự án liên Triều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG