Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cảnh báo miền Nam


<!-- IMAGE -->

Bắc Triều Tiên cảnh báo rằng họ sẽ xem bất kỳ một vụ tấn công phủ đầu nào của Nam Triều Tiên là một hành động tuyên chiến.

Thông điệp được hãng thông tấn trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên loan tải hôm nay nói rằng quân đội Bắc Triều Tiên sẽ có hành động quân sự quyết liệt để chống lại bất kỳ mưu toan nào của Nam Triều Tiên nhằm vi phạm chủ quyền của Bình Nhưỡng.

Thông cáo nói thêm rằng sự chống trả sẽ bao gồm việc cho nổ tung những mục tiêu lớn ở Nam Triều Tiên.

Cảnh báo hôm nay là để đáp lại những phát biểu hồi gần đây của Bộ trưởng quốc phòng Nam Triều Tiên nói rằng Seoul sẵn sàng thực hiện một vụ tấn công phủ đầu nếu biết rõ là Bình Nhưỡng chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công hạt nhân.

Tuần trước, một cuộc khẩu chiến dữ dội cũng xảy ra giữa hai miền Triều Tiên.

Bình Nhưỡng đe dọa phát động điều mà họ gọi là “một cuộc chiến tranh thần thánh” chống lại Seoul vì có tin cho rằng Nam Triều Tiên đã soạn thảo một kế hoạch để phòng hờ trường hợp chế độ Cộng Sản ở miền bắc sụp đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG