Đường dẫn truy cập

Lực lượng Afghanistan, quốc tế hạ sát 10 phiến quân


Lực lượng Afghanistan, quốc tế hạ sát 10 phiến quân
<!-- IMAGE -->

Các lực lượng Afghanistan và quốc tế đã hạ sát 10 phiến quân và bắt giữ 5 người trong các cuộc hành quân tại quận Panjawi của tỉnh Kandahar.

Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế ở Afghanistan, gọi tắt là ISAF, cho biết binh sĩ của họ tịch thu một số lượng cần sa và thuốc phiện nặng 3 ngàn 500 cân Anh cùng với đá quí và tiền mặt trị giá hàng vạn đô la.

Trong khi đó, ISAF cho biết binh sĩ của họ bắn chết một thường dân Afghanistan sau khi chiếc xe của người đó chạy tới gần một đoàn công voa ở tỉnh Helmand.

ISAF nói rằng chiếc xe đó chỉ dừng lại sau khi bị binh sĩ của họ bắn trúng nhiều loạt đạn. Vụ này xảy ra trong quận Garm Ser.

Người đàn ông trên xe bị thương ở ngực và qua đời sau khi được đưa tới một căn cứ của Mỹ để chữa trị vết thương.

Các giới chức Nato cũng cho biết một quân nhân Hoa kỳ thiệt mạng vì thương tích trong lúc giao tranh với phiến quân ở miền đông Afghanistan hôm thứ Bảy.

Năm vừa qua là năm thường dân Afghanistan và binh sĩ quốc tế ở Afghanistan có số tử vong cao nhất kể từ khi xảy ra cuộc tiến quân do Hoa kỳ lãnh đạo năm 2001 để lật đổ chính quyền Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG