Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên lập lại đề nghị bãi bỏ cấm vận


<!-- IMAGE -->

Bắc Triều Tiên vừa lập lại đề nghị rằng đòi bãi bỏ các lệnh cấm vận trước khi Bình Nhưỡng quay trở lại với các cuộc đàm phán giải giới hạt nhân đang bị bế tắc.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên hôm nay một lần nữa đề nghị mở các cuộc đàm phán hòa bình với Hoa Kỳ và một hiệp ước chính thức kết thúc Cuộc chiến tranh Triều tiên 1950-1953, vốn mới kết thúc bằng một hiệp ước ngừng bắn.

Nam Triều Tiên đã bác bỏ một đề nghị tương tự của miền Bắc hồi tuần trước.

Seoul nói rằng một cuộc đối thoại như vậy chỉ có thể được tiến hành sau khi Bình Nhưỡng trở lại với tiến trình đàm phán 6 bên về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các giới chức Nam Triều Tiên cũng nói rằng Bắc Triều Tiên phải tiến hành các biện pháp hướng tới việc giải giới hạt nhân trước khi các cuộc thương thảo về một hiệp ước hòa bình để chấm dứt Cuộc chiến tranh Triều Tiên có thể được xúc tiến.

Hoa Kỳ cũng bác bỏ đề nghị của Bình Nhưỡng, và hối thúc Bắc Triều Tiên quay trở lại các cuộc đàm phán về hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG