Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần văn phòng của 1 tỉnh trưởng ở Iran


Cảnh sát Iran cho biết, một người đàn ông kích nổ bom bên ngoài văn phòng tỉnh trưởng một tỉnh miền đông bắc Iran hồi tối thứ bảy, và chỉ làm chính đương sự thiệt mạng.

Các giới chức nói rằng, trái bom này phát nổ khi cảnh sát tại thành phố Mashhad tới gần kẻ đánh bom sau khi thấy đương sự khả nghi. Mashhad là thủ phủ tỉnh Khoransan Razavi của Iran. Vụ nổ này làm một người đàn ông bị thương nặng và ông ta đã qua đời tại một bệnh viện.

Không có tin về người nào khác bị thương.

Hãng tin Fars của Iran trích thuật một nguồn tin nói rằng, người đàn ông vừa kể đánh rơi trái bom khi tìm cách chạy thoát hiện trường, khiến vô tình gây ra một vụ nổ. Hãng tin vừa kể nói rằng, nhà chức trách đang điều tra về lý lịch kẻ đánh bom và động cơ có thể có trong vụ nổ bom này.

Một giới chức an ninh cao cấp của Iran nói rằng, ba thanh niên can dự vào sự cố này trong đó có người đàn ông đã thiệt mạng. Ông nói rằng, không có ai trong ba thanh niên vừa kể liên hệ với một tổ chức chính trị nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG