Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao Iran từ chức để 'ủng hộ nhân dân Iran'


<!-- IMAGE -->

Một nhà ngoại giao Iran bất ngờ loan báo từ chức hồi tuần trước và kêu gọi các nhà ngoại giao khác của Iran hãy từ chức.

Hôm thứ Sáu, Ông Mohammed Reza Heydari nói với đài VOA rằng các nhà ngoại giao khác cũng nên từ chức để “ủng hộ nhân dân Iran.”

Viên Tổng Lãnh Sự Iran tại Na-Uy lên tiếng tại Oslo, nơi ông loan báo từ bỏ nhiệm sở để phản đối việc chính phủ Iran sử dụng bạo lực đàn áp những người biểu tình thuộc phe đối lập.

Ông nói rằng vụ đàn áp những người biểu tình chống đối chính phủ hôm 27 tháng 12 đã thúc đẩy ông quyết định từ nhiệm.

Hãng tin Reuters nói rằng, Bộ Ngoại Giao Iran đã bác bỏ lời loan báo từ chức của nhà ngoại giao trong cuộc và nói rằng, nhiệm kỳ của ông Heydari đã chấm dứt.

Đài truyền hình Press TV của Iran do nhà nước quản lý nói rằng, có tám người thiệt mạng trong cuộc biểu tình hồi tháng 12.

Tuy nhiên, cảnh sát đã phủ nhận những tố cáo của các đoàn thể đối lập nói rằng lực lượng an ninh đã nổ súng vào người biểu tình.

Ông Heydari nói rằng ưu tiên của các nhà ngoại giao Iran phải là “quyền lợi tối ưu của nhân dân” chứ không phải là “quyền lợi cá nhân.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG