Đường dẫn truy cập

Hamas yêu cầu Ai Cập ngưng xây rào cản ở Gaza


Hamas yêu cầu Ai Cập ngưng xây rào cản ở Gaza
<!-- IMAGE -->

Nhóm chủ chiến Hamas của người Palestine yêu cầu Ai Cập ngưng việc xây dựng một rào cản an ninh ngầm dưới mặt đất ngăn chận các đường hầm vào dải Gaza do Hamas kiểm soát.

Lãnh tụ Hamas Khaled Meshaal tuyên bố vào hôm thứ Sáu là những bức tường ngầm này sẽ làm cho tình hình tại Gaza căng thẳng hơn.

Ông Meshaal nói thêm là bức tường được dựng nên để ngăn cách kẻ thù chứ không để ngăn cách anh em với nhau. Ông Meshaal đưa ra lời bình luận này trong một hội nghị tại thủ đô Libăng.

Ai Cập và nước láng giềng Israel đã phong tỏa phần bờ biển thuộc lãnh thổ Palestine sau khi Hamas kiểm soát dải Gaza vào năm 2007.

Những đường hầm dưới mặt đất nối liền Ai Cập với Gaza đã được dùng làm đường tiếp tế cho người Palestine bị thiếu thuv phẩm, thuốc men và các loại tiếp liệu khác.

Tuy nhiên, Israel nói là Hamas cũng dùng đường hầm này để chuyển lậu vũ khí dùng để tấn công Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG