Đường dẫn truy cập

Israel xin lỗi việc xúc phạm nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ


<!-- IMAGE -->

Israel xin lỗi Thổ Nhĩ Kỳ về việc xúc phạm đại sứ nước này trong một cuộc tranh cãi làm gia tăng căng thẳng mối bang giao hai nứơc.

Hôm thứ Tư, Thứ trưởng Ngoại giao Danny Ayalon của Israel đã gửi thư xin lỗi chính thức đến đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ, Ahmed Oguz Celikkol, vì đã từ chối bắt tay và buộc ông phải ngồi vào hàng ghế thấp hơn trong một cuộc họp mấy ngày trứơc đây trong tuần.

Trong bức thư, ông Ayalon nói rằng ông không cố ý làm bẽ mặt ông đại sứ và xin lỗi về phong cách ngoại giao đã thể hiện.

Ông Ayalon bày tỏ hy vọng rằng Israel và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hướng tới các phương thức nhã nhặn và mang tính ngoại giao để bày tỏ những thông điệp theo cách mà hai quốc gia đồng minh nên làm.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Recep Erdogan đã chấp nhận lời xin lỗi này.

Ông Ayalon gặp đại sứ Celikkol của Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ hai để than phiền về cách thức một chương trình truyền hình ở Thổ Nhĩ Kỳ mô tả lực lượng an ninh của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG