Đường dẫn truy cập

Palestine: Không hòa đàm nếu Israel không chấm dứt xây khu định cư


<!-- IMAGE -->

Ông Mahmoud Abbas, Tổng thống Palestine tuyên bố Palestine sẽ không trở lại các cuộc hòa đàm nếu Israel vẫn không chấm dứt các hoạt động lập cư.

Ông Abbas nói với các ký giả tại Ramallah hôm thứ Ba rằng Israel phải chấm dứt toàn bộ các hoạt động xây dựng các khu định cư, nhất là tại Jerusalem, “trong một thời gian”, theo nguyên văn lời ông. Ông không nêu ra thời biểu nhất định.

Những nhận định trên được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Ngoại trưởng Hillary Clinton kêu gọi bắt đầu lại các cuộc hòa đàm không có điều kiện tiên quyết.

Dưới áp lực của Hoa Kỳ, Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra lệnh đình hoãn trong 10 tháng, một công trình xây dựng lập cư tại Bờ Tây hồi tháng 11. Việc đình hoãn tạm thời không áp dụng đối với khu Đông Jerusalem, nơi mà người Palestine muốn thành lập thủ đô cho một nhà nước tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG